top of page

BrightSPK Group

Public·59 members
thanh tran
thanh tran

các mẫu MAI VÀNG cuốn hút nhất Ở VIỆT NAM hiện nay

Việt Nam có bao nhiêu loại mai vàng? Vườn mai vàng ở đâu đẹp nhất? tên thường gọi là hoa mai vàng hay cây mai vàng (Tên khoa học: Ochna integerrima) có thể sống trên 1 trăm năm, gốc lớn rễ lồi lõm, thân xù xì, cành nhánh phổ biến, lá mọc xen. Ngoài thiên nhiên, rất nhiều các giống mai vàng tự rụng lá vào mùa Đông và ra hoa vào mùa Xuân.

Hoa mai vàng tình cờ mang mùi thơm nồng cháy vào buổi sáng, và mùi hương sẽ mất dần vào các thời khắc còn lại trong ngày. Vì thế, chúng ta thường lặt hết lá vào tháng chạp âm lịch, để kích thích cho cây mai ra hoa rộ vào dịp Tết Nguyên Đán.

Trên thế giới tính tới năm 2019 hiện giờ, ước tính với hơn 30 giống mai vàng những mẫu. Trong số ấy, những cái mai vàng được phát hiện sinh sống tại Việt Nam đạt Con số xấp xỉ 2/3, cho thấy đất nước Việt Nam được trời phú cho quang cảnh đột nhiên rất chi là đẹp và phổ thông.Dưới đây, chúng tôi xin gửi đến các bạn thông tin các chiếc mai vàng hấp dẫn nhất tại Việt Nam mà hồ hết các nghệ nhân cây cảnh bonsai săn tậu, mang dòng cực hi hữu, trị giá cao lên tới hàng tỷ đồng.

một. Mai núi

Hay còn gọi là cách trồng mai phôi, là loại mai vàng số trong núi rừng mang số lượng cánh trong khoảng 12 cho đến 18 cánh, sở hữu lúc còn hơn thế nữa. Mai này mọc trên các núi đá khô khốc và sống chính yếu bằng hơi sương, nước mưa và nước ngầm trong lòng đất cộng với khí hậu ẩm thấp của miền núi. Loài mai này thường xuất hiện rộng rãi tại các vùng núi thuộc Tây Nguyên và nước bạn Campuchia.

2. Mai sẻ

Là 1 chiếc mai vàng chuyên mọc ở những vùng cát trắng sắp biển. Chiếc mai vàng này sở hữu thân suôn thẳng và tròn và trổ bông thưa thớt. Ví như chúng trổ năm cánh thì gọi là mai sẻ, còn nếu như có hơn năm cánh thì đúng là dòng mai động.

Mai sẻ mọc tản mạn từ các tỉnh giấc trong khoảng Quảng Bình, Quảng Trị vào tận các vùng duyên hải thuộc miền trung và với khi thấy chúng ở những vùng đồi cát trắng thuộc miền nam như Tây Ninh, Đồng Nai, Biên Hòa. Đặc thù là cây mai này sở hữu hoa chùm, rất sai hoa. Tết đến, hoa tấp nập đầy cành, vàng tươi, lóng lánh, trông rất đẹp mắt.

3. Mai chủy

Cũng là một mẫu mai rừng nhưng thân cây rất to, hoa đa dạng màu vàng đậm, lá rộng, xanh bóng và mang hình răng cưa. Mẫu mai này sở hữu hoa mọc thành chùm rất đẹp nên gọi là mai chủy (chủy mang tức thị chùm, quần thể, quây quần lại, đặc nghẹt).Xem thêm: giá phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page